Thuốc chữa đau bụng kinh

Đau bụng kinh

Thuốc chữa đau bụng kinh là giải pháp giúp nữ giới nhanh chóng thoát ra khỏi nỗi sợ hãi của những kỳ nguyệt san. Thuốc chữa đau bụng kinh tương đối đa dạng và có nhiều nhóm thuốc khác nhau. Chính vì vậy lựa chọn thuốc chữa đau bụng kinh là một vấn đề khiến nhiều nữ giới băn khoăn.

Thưa các chuyên gia phòng khám phụ khoa! Cháu thường xuyên bị ám ảnh mỗi khi kỳ kinh đến gần, vì cháu rất hay bị đau bụng kinh rất dữ dội. Có nhiều lần cháu còn bị choáng ngất và thường xuyên phải nghỉ học mỗi khi có nguyệt san. Cháu rất muốn chữa đau bụng kinh bằng thuốc. Tuy nhiên, cháu không hề có chút kiến thức nào về thuốc chữa đau bụng kinh. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này. Cháu xin cảm ơn! (Thu Trang – Thái Bình)

Bạn Thu Trang thân mến! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Thuốc chữa đau bụng kinh

Đau bụng kinh là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là mỗi khi kỳ kinh nguyệt đến. Đau bụng kinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn tới sinh hoạt cũng như công việc của nữ giới. Đau bụng kinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó bao gồm: Nguyên nhân nguyên phát (chủ yếu là sự co thắt không điều hòa của tử cung trong kỳ kinh nguyệt) và nguyên nhân thứ phát (do các bệnh lý diễn ra trong cơ thể của nữ giới).

Thuốc chữa đau bụng kinh bao gồm hai loại chủ yếu là: Thuốc tây y chữa đau bụng kinh và thuốc đông y chữa đau bụng kinh.

Thuốc tây y chữa đau bụng kinh

Y học hiện đại đã tìm ra được rất nhiều các giải pháp chữa đau bụng kinh bằng thuốc. Trong đó bao gồm ba nhóm thuốc chữa đau bụng kinh như sau:

Nhóm thuốc chống co thắt hướng cơ

Nhóm thuốc này có tác dụng quan trọng trong việc làm giảm các cơn co thắt tại tử cung, từ đó giảm nhẹ các triệu chứng đau đớn của nữ giới mỗi khi đến kỳ kinh.

Một số loại thuốc trong nhóm thuốc trên như:

Dipropyline: Đây là loại thuốc tác động trực tiếp vào các cơ trơn của cơ thể, làm giản lỏng chúng. Bản thân tử cung cũng bao gồm lớp cơ trơn co thắt. Sự tác động của thuốc có tác dụng quan trọng trong việc làm giảm sự co thắt của tử cung và chứng đau bụng kinh.

Alverine: Thuốc có tác dụng chống các cơn co thắt tại đường tiêu hóa, tiết niệu và tử cung.

Drotaverone: Có tác dụng điều trị các cơn đau quặn thắt diễn ra tại tử cung của nữ giới.

Nhóm thuốc nội tiết tố

Một trong những loại thuốc trong nhóm thuốc nội tiết tố này là thuốc tránh thai nội tiết tố. Các loại thuốc tránh thai này vừa có tác dụng với việc tránh thai, vừa giúp các chị em điều hòa được kinh nguyệt và tránh được hiện tượng đau bụng kinh.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng với các chị em đã có quan hệ tình dục và chưa có ý định mang thai.

Nhóm thuốc ức chế prostaglandin

Sự giải phóng prostaglandin là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng hiện tượng co thắt tại tử cung và hình thành các cơn đau bụng kinh. Nhóm thuốc này có tác dụng ức chế quá trình sản sinh prostaglandin trong cơ thể. Từ đó làm giảm các triệu chứng đau bụng kinh.

Đây là nhóm thuốc tương đối thích hợp với nữ giới chưa có quan hệ tình dục.

Thuốc Đông y chữa đau bụng kinh

Ưu điểm của các bài thuốc đông y là tương đối an toàn, hiệu quả dài lâu. Tuy nhiên muốn chữa đau bụng kinh triệt để, bạn phải sử dụng kiên trì và đều đặn. Trong khi đó các loại thuốc đông y này thường phải sắc nên sẽ khá bất tiện, nhất là khi bạn không có nhiều thời gian.

Một số bài thuốc có thể kể đến như sau:

Bài 1: Hương phụ, ô dược 8g mỗi loại, sa nhân, thanh bì 6 mỗi loại 6gr, ích mẫu và ngư tất 12gr mỗi loại. 5 ngày trước mỗi kỳ kinh, bạn nên sắc uống mỗi ngày một thang, như thế chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

Bài 2: 60gr ích mẫu kết hợp với 0,6 gr cỏ ấu đem sắc và sử dụng mỗi ngày hai lần. Bài thuốc này đơn giản và dễ thực hiện hơn nên được khá nhiều chị em quan tâm và sử dụng.

https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/xuat-tinh-som-bao-nhieu-phut.pdf
https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/giang-mai-o-nu.pdf
https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/chua-hoi-nach-tai-nha.pdf
https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/chua-benh-tri-bang-toi.pdf
https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/hinh-anh-hep-bao-quy-dau.pdf
https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/chua-benh-lau-o-dau.pdf
https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/sui-mao-ga-o-nu.pdf
https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/mun-rop-sinh-duc.pdf
https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/vo-sinh-vi-thoi-quen-hang-ngay-ko-ngo-toi.pdf

Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa đau bụng kinh

  • Chỉ dùng để chữa đau bụng kinh nếu nguyên nhân gây đau bụng kinh được xác định là do sự co bóp không điều hòa của tử cung – hay còn gọi là nguyên nhân nguyên phát.
  • Nếu nguyên nhân đau bụng kinh của bạn xuất phát từ một số bệnh phụ khoa, thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời.
  • Khi sử dụng thuốc chữa đau bụng kinh, nhất là các loại thuốc tây y, bạn sẽ gặp phải một vài tác dụng phụ của thuốc. Nếu hiện tượng này diễn ra nghiêm trọng thì bạn nên tạm dừng việc sử dụng thuốc và tới ngay các cơ sở y tế để khám và lắng nghe tư vấn của các chuyên gia.
  • Tốt nhất bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và tìm ra phương pháp chữa bệnh đau bụng kinh phù hợp nhất.

Bạn Thu Trang thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về thuốc chữa đau bụng kinh. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại 0352612932 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/truy-tim-can-nguyen-mac-benh-tri-va-cach-dieu-tri/

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/hien-tuong-rong-kinh-sau-sinh/

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/dau-bung-kinh-co-anh-huong-gi-khong/