Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không?

Đau bụng kinh

Đau bụng kinh ở nữ giới là một trong những nỗi ám ảnh mà rất nhiều các chị em phải trải qua mỗi khi tới kỳ nguyệt san. Đau bụng kinh ở nữ giới được gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm cả những nguyên nhân có thể đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của các chị em. Vậy đau bụng kinh có ảnh hưởng gì? Hãy tham khảo những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề này.

Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không?

Ảnh hưởng đến sinh hoạt

Tùy theo mức độ của chứng đau bụng kinh, mà nữ giới phải hứng chịu những ảnh hưởng khác nhau. Một số chỉ bị những cơn đau âm ỉ, khó chịu, một số lại chịu những cơn quặn thắt diễn ra mạnh và dồn dập, khiến cho sức khỏe của các chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Thậm chí nữ giới phải nghỉ làm, nghỉ học, đặc biệt có người do không chịu nổi áp lực của những cơn đau bụng kinh đã bị choáng ngất. Nếu tình trạng này diễn ra khi đang ở một mình hoặc khi đang tham gia giao thông trên đường, thì có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

Dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa

Theo các chuyên gia: Bên cạnh chứng đau bụng nguyên phát, diễn ra chủ yếu ở ba năm đầu của chu kỳ kinh nguyệt, thì đau bụng kinh có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều nguy hiểm khác nhau.

  • Viêm nhiễm phụ khoa: Điều kiện vệ sinh không sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh và bị lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục, có thể dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa. Tình trạng này kéo dài gây ra hiện tượng đau bụng kinh.
  • Lạc nội mạc tử cung: Thông thường trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới, nội mạc tử cung sẽ bong và thoát ra ngoài. Tuy nhiên, một số chị em lại gặp phải tình trạng nội mạc tử cung đi vào bên trong của ống dẫn trứng, trực tràng, khoang bụng, lâu dần sẽ tích tụ thành sẹo tại khu vực đó và dẫn tới tình trạng đau bụng kinh.
  • U xơ tử cung: U xơ sử cung là sự phát triển của các khối u lành tính tại tử cung. U xơ tử cung không chỉ làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên thất thường hơn, mà còn là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau bụng kinh ở nữ giới.
  • Viêm tiểu khung: Viêm tiểu khung là một dạng nhiễm trùng tại cơ quan sinh dục của nữ giới. Viêm tiểu khung được hiểu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại các cơ quan trong vùng tiểu khung gồm có: Buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung, cổ tử cung…
    Viêm tiểu khung không chỉ gây đau bụng kinh dữ dội trong những ngày nguyệt san của nữ giới, mà còn có thể gây vô sinh vĩnh viễn cho 12% bệnh nhân không may mắc phải.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Tâm lý chung của các chị em khi bị đau bụng kinh là vô cùng lo lắng và căng thẳng, điều này có thể diễn ra ngay trước khi các chị em bước vào chu kỳ kinh nguyệt.

Dạng phản ứng tâm lý tiêu cực này khiến cho tình trạng đau bụng kinh trở nên nặng nề hơn. Liên tục lặp lại tình trạng này, sẽ hình thành một vòng luẩn quẩn và có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của các chị em.

Một số nữ giới có tâm sự với chúng tôi là: Trước và trong kỳ kinh nguyệt, họ thường bị stress kéo dài. Điều này khiến họ cảm thấy rất khó chịu, công việc, sinh hoạt và các mối quan hệ cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Vô sinh ở nữ giới

Theo các chuyên gia, đau bụng kinh là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt và là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều bệnh phụ khoa trong cơ thể của các chị em. Nếu không có những biện pháp khắc phục và điều trị kịp thời, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/truy-tim-can-nguyen-mac-benh-tri-va-cach-dieu-tri/
http://trigialow.rf.gd/truy-tim-tac-nhan-mac-tri-cung-voi-cach-chua-tri/
http://suckhoeonline365.great-site.net/index.php/khao-sat-can-nguyen-mac-tri-cung-voi-bien-phap-tri-benh/
http://suckhoeonline365.0fees.us/nghien-cuu-tac-nhan-bi-tri-cung-nhu-bien-phap-chua/
http://suckhoeonline.byethost3.com/truy-tim-nguyen-do-bi-benh-tri-va-cach-tri-benh/
http://skonline365.freevnn.com/truy-tim-can-nguyen-bi-benh-tri-cung-voi-phuong-phap-chua/
http://songkhoe24h.epizy.com/tim-hieu-can-nguyen-bi-benh-tri-cung-voi-cach-chua-tri/
http://chaobacsi.lovestoblog.com/nghien-cuu-can-nguyen-mac-benh-tri-va-phuong-phap-tri-benh/
http://phongkhamhungthinh.42web.io/truy-tim-nguyen-nhan-mac-benh-tri-cung-nhu-giai-phap-chua/
http://phongkhamdakhoahungthinh.infinityfreeapp.com/khao-sat-tac-nhan-mac-tri-cung-voi-giai-phap-chua/
https://bacsihoasung.000webhostapp.com/truy-tim-nguyen-nhan-bi-tri-va-phuong-phap-chua-tri/
https://topbankvn1704.page.tl/Nguyen-nhan-benh-tri.htm
http://hellobacsi.xim.tv/tin-tuc/tim-hieu-nguyen-nhan-bi-tri-va-giai-phap-tri-benh-new64405.html
https://suckhoeonline.creatorlink.net/forum/view/847511
https://trigialow.webflow.io/posts/khao-sat-nguyen-do-mac-benh-tri-cung-nhu-giai-phap-dieu-tri
https://trigialow.mypixieset.com/blog/nhung-nguy-hai-cua-benh-tri/
https://journal.tvu.edu.vn/files/journals/1/articles/1848/submission/1848-1-4895-1-2-20230520.htm
https://hibacsi.jimdosite.com/benh-tri-co-nen-kieng-quan-he/