Viêm niệu đạo có nguy hiểm không

Viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Viêm niệu đạo là một trong những hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu mà nhiều bệnh nhân mắc phải. Chính vì vậy, rất nhiều bệnh nhân chủ quan khi có những triệu chứng của bệnh và hời hợp trong việc điều trị. Từ đó, dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe. Vậy, bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Một số chia sẻ dưới đây của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác động của bệnh đối với sức khỏe của bệnh nhân.

Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại niệu đạo do sự tác động của các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và một số tác nhân đặc hiệu lây nhiễm qua đường tình dục như: Lậu cầu khuẩn, HSV, Chlamydia…. Biểu hiện đặc trưng nhất của người mắc bệnh viêm niệu đạo là: Thường xuyên buồn đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục và có mùi hôi… Bệnh viêm niệu đạo có thể phát triển qua hai giai đoạn chủ yếu là viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mãn tính.

Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của bệnh, mà bạn có thể đối diện với ít, hoặc nhiều hơn các biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của bản thân.

Tuy nhiên, một số biến chứng nguy hiểm và phổ biến mà người mắc bệnh viêm niệu đạo có nguy cơ phải đối mặt như:

Chít hẹp niệu đạo gây tiểu khó

Viêm niệu đạo nếu không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó, những tổn thương viêm nhiễm kéo dài sẽ hình thành các mô sẹo, gây chít hẹp niệu đạo. Từ đó dẫn tới tình trạng tiểu khó.

Tiểu khó không chỉ gây ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu, mà ngược trở lại còn khiến cho viêm nhiễm tại niệu đạo kéo dài, hoặc lây lan tình trạng viêm nhiễm tại đường tiết niệu dẫn tới viêm bàng quang, suy thận…

Suy thận mãn tính

Một trong những biến chứng nguy hiểm mà bệnh viêm niệu đạo gây ra là suy thận.

Vì khi mắc bệnh viêm niệu đạo, mà không có phương pháp chữa trị kịp thời và phù hợp sẽ gây ra hiện tượng chít hẹp niệu đạo, tiểu khó

Tiểu khó kéo dài sẽ tạo điều kiện để tích tụ vi khuẩn tại bàng quang, niệu đạo khiến cho nhiễm trùng tại đường tiết niệu trở nên nghiêm trọng hơn.

Liên tục, tái nhiễm nhiều lần các hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ dẫn tới suy thận mãn tính rất nguy hiểm và có thể đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân.

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/phong-kham-da-khoa-uy-tin-tai-ha-noi

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/review-phong-kham-a-khoa-hung-thinh-380-xa-an

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/chi-phi-cat-bao-quy-au

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/cat-bao-quy-dau-o-dau-tot

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/chua-benh-tri-o-dau-tot

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/chi-phi-chua-benh-tri

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/cach-chua-benh-tri

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/-ai-tien-ra-mau-kham-o-au

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/chua-sui-mao-ga-o-dau

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/chi-phi-chua-sui-mao-ga

https://geco.ecophytopic.fr/web/pkhungthinh/home/-/blogs/cach-chua-hoi-nach-vinh-vien

https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/benh-vien-kham-nam-khoa-ha-noi.pdf

Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân

Những triệu chứng bất thường do bệnh viêm niệu đạo gây ra như: Tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục, có mùi hôi, đau tức bụng dưới, tiểu đêm nhiều lần….

Đều có thể gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân. Điển hình: Người bệnh thường xuyên bị gián đoạn công việc khi có những triệu chứng bệnh viêm niệu đạo. Lo lắng, căng thẳng khi giao tiếp với mọi người…. Từ đó gây ra nhiều ảnh hưởng đến năng xuất lao động học tập của bệnh nhân.

Gây vô sinh ở nam giới

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, bệnh viêm niệu đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng viêm tuyến tiền liệt.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Từ đó, phái mạnh dễ đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Ngoài ra, nếu bệnh viêm niệu đạo của nam giới được gây ra bởi các loại vi khuẩn đặc hiệu lây nhiễm qua đường tình dục, thì bạn có thể đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Điển hình: Viêm niệu đạo do lậu có thể gây biến chứng viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm vùng chậu ở nam giới. Ngoài ra, muốn điều trị bệnh viêm niệu đạo do lậu, bệnh nhân cần phải có phương pháp riêng biệt mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Hi vọng với những chia sẻ trên, đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về tác động của bệnh viêm niệu đạo với sức khỏe và cuộc sống của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/nhung-luu-y-sau-khi-pha-thai-bang-thuoc/