Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

Thứ nhất: nắm rõ những thông tin quan trọng về phá thai bằng thuốc

Trước khi lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những ưu và nhược điểm của phương pháp phá thai này để có sự chuẩn bị về mặt sức khỏe, tâm lý một cách tốt nhất.

Về mặt ưu điểm

Thuốc phá thai giúp nữ giới hạn chế nguy cơ phải can thiệp tử cung bằng những dụng cụ y tế. Từ đó có thể góp phần phòng tránh những biến chứng hoặc tổn thương do các dụng cụ gây ra như: Thủng tử cung, rách tử cung…

Theo các chuyên gia: Thuốc tránh thai không chỉ là phương pháp phá thai có chi phí rẻ hơn so với những phương pháp khác, mà còn có tỷ lệ thành công khá cao (trên 95%).

Về mặt nhược điểm

Sau khi sử dụng thuốc phá thai, nữ giới sẽ đối mặt với tình trạng chảy máu tại âm đạo kéo dài tới 2 – 3 tuần sau đó. Nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Đặc biệt, trong quá trình phá thai bằng thuốc, nữ giới có thể đối mặt với một số hiện tượng phát sinh như: Sốt cao, đau bụng dữ dội….

Ngoài ra, không ít chị em có thể đối mặt với tình trạng sót nhau, sót thai. Do dược động lực của thuốc phá thai không đủ để đẩy được thai nhi hoặc nhau thai ra ngoài. Điều này có thể gây nhiễm trùng tử cung, hoặc dị tật bẩm sinh. Thông thường, nếu phá thai bằng thuốc không thành công, bạn phải chuyển sang phương pháp hút thai.

Thứ hai: Đảm bảo những điều kiện cần thiết khi phá thai bằng thuốc

Về tuổi thai: Theo các chuyên gia: Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với nữ giới có thai dưới 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp nhất để bạn phá thai là khi tuổi thai được từ 35 – 50 ngày tuổi.

Lưu ý: Chỉ sử dụng thuốc phá thai khi chắc chắn thai nhi đã vào tử cung.

Chống chỉ định sử dụng thuốc phá thai với những nữ giới bị mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, suy gan, suy thận, hoặc điều kiện sức khỏe chung không ổn định.

Phá thai bằng thuốc cần được thực hiện dưới sự theo dõi và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa nhằm phát hiện nhanh chóng các tình huống bất thường và có phương pháp xử lý kịp thời. Điều này sẽ giúp các chị em hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm khi phá thai bằng thuốc.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và phá thai tại nhà. Vì đây là một trong những việc làm hết sức nguy hiểm và có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng của nữ giới.

Nếu trong quá trình phá thai, bạn bị sốt cao, hôn mê, chảy máu âm đạo quá nhiều, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để có phương hướng giải quyết.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/viem-nieu-dao-khong-dac-hieu-la-gi/

Một số dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công hoặc thất bại

Phá thai bằng thuốc thành công

Sau khi phá thai bằng thuốc, bạn sẽ thấy máu kinh chảy ra trong vòng từ 1 – 3 tuần. Lượng máu ban đầu khá nhiều, sau đó giảm dần và biến mất.

Sau khoảng 2 tháng tính từ thời điểm phá thai bằng thuốc, bạn sẽ thấy sự quay trở lại của chu kỳ kinh nguyệt.

Phá thai bằng thuốc thất bại

Sốt cao, chảy máu và đau bụng dữ dội, mê sảng trong quá trình phá thai.

Không thấy thai nhi được đẩy ra ngoài.

Sau khi phá thai một vài ngày, thấy máu kinh tiết ra nhiều, có màu đen hoặc nâu đen kèm theo mùi hôi khó chịu.

Tái khám vẫn thấy sự tồn tại của thai nhi hoặc sót nhau thai trong tử cung.

https://trungtamytehuyenphuninh.vn/uploads/tinykhoa/tieu-buot-dau-bung-duoi.htm