Viêm bàng quang có nguy hiểm không?

Viêm bàng quang

Viêm bàng quang có nguy hiểm không? Đó là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân quan tâm và mong muốn nhận được sự tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Thiết nghĩ, đây là vấn đề rất quan trọng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời giải đáp và chia sẻ về vấn đề này, với mong muốn giúp nhũng người mắc bệnh viêm bàng quang kịp thời có những định hướng để bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh viêm bàng quang.

Viêm bàng quang có nguy hiểm không?

Viêm bàng quang là một trong những dạng nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở rất nhiều người. Theo một thống kê gần đây, trong tổng số 100% những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu, có tới 50% trong số đó bị viêm bàng quang.

Thủ phạm chủ yếu gây viêm bàng quang là vi khuẩn đường ruột có tên Escherichia coli (gọi tắt là E.coli) gây ra. Bệnh viêm bàng quang không chỉ gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống của người bệnh như gây ra các hiện tượng: Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu… Mà còn dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác bao gồm:

Nhiễm trùng thận, suy thận

Thận, bàng quang đều là những cơ quan quan trọng trong hệ thống tiết niệu. Nếu bàng quang bị viêm, sẽ gây ra rất nhiều các rối loạn bài tiết nước tiểu, từ đó ảnh hưởng tới hoạt động chung của thận. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới suy thận.

Sự xuất hiện của các loại vi khuẩn gây viêm bàng quang nếu không được điều trị sớm và triệt để, có thể dẫn tới việc vi khuẩn và viêm nhiễm ngược dòng gây ra hiện tượng nhiễm trùng thận rất nguy hiểm. Nhiễm trùng thận kéo dài có thể dẫn tới tình trạng hỏng thận.

Gây thiếu máu

Một trong những biểu hiện của những bệnh nhân bị viêm bàng quang, nhất là những bệnh nhân bị viêm bàng quang cấp tính là tình trạng đi tiểu ra máu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho những bệnh nhân phải đối mặt với nguy cơ mất máu và thiếu máu kéo dài. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.

Gây viêm nhiễm cho những cơ quan xung quanh

Đối với nữ giới: Khi bị viêm bàng quang, các chị em rất dễ đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Nguyên nhân là các loại vi khuẩn hoặc những yếu tố gây viêm bàng quang, có thể lan rộng xuống niệu đạo. Từ niệu đạo gây ảnh hưởng đến những cơ quan khác trong vùng kín của nữ giới bao gồm âm đạo và cổ tử cung…

Đối với nam giới: Viêm bàng quang kéo dài có thể gây ra hiện tượng viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm niệu đạo… Từ đó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phái mạnh.

Tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Theo các chuyên gia, bệnh viêm bàng quang kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng đến những cơ quan trong hệ bài tiết, mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây vô sinh, vì những lý do như sau:

  • Viêm bàng quang gây rối loạn đời sống tình dục của người bệnh, đa số những người mắc bệnh viêm bàng quang để không cảm thấy có nhiều ham muốn tình dục, thậm chí từ chối quan hệ tình dục với bạn đời của mình.
  • Một trong những biến chứng của bệnh bàng quang là có thể dẫn tới nhiễm trùng thận, suy thận, từ đó có thể trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của phái mạnh.

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Bệnh viêm bàng quang gây ra rất nhiều các triệu chứng như: tTểu nhiều, tiểu buốt, tiểu về đêm, đau buốt khi đi tiểu… Những triệu chứng này có thể khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, sức khỏe suy giảm rất nhanh.

Ngoài ra, bệnh viêm bàng quang còn gây ra nhiều bất tiện cho sinh hoạt, công việc của người bệnh. Chính vì những lý do đó khi đi khám và phát hiện bệnh viêm bàng quang, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên bệnh nhân chủ động điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về viêm bàng quang có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia, đây là bệnh rất nguy hiểm có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, khả năng sinh sản và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Chính vì vậy bạn nên chủ động phòng tránh và nếu mắc bệnh nên chủ động điều trị. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://goo.gl/maps/DT5PhiDitsFV2mUV7

https://goo.gl/maps/7fznunXpX6hKCWaT9

https://ldtbxh.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/dia-chi-chua-benh-tri-tai-ha-no-1684232032i.htm

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/viem-nieu-dao-man-tinh/