Tác hại của viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là một trong những nguy cơ thường trực ở nam giới, nhất là nam giới trong độ tuổi trưởng thành. Mặc dù được đánh giá là loại bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng, nhưng điều đó không có nghĩa là bệnh viêm tuyến tiền liệt không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người bệnh. Hãy tham khảo một vài thông tin về tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây!

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt

Gây rối loạn bài tiết

Tuyến tiền liệt bị viêm sẽ chèn ép và áp lực cho bàng quang và niệu đạo, từ đó gây ra những hiện tượng rối loạn bài tiết nước tiểu. Rối loạn bài tiết nước tiểu không chỉ khiến cho sinh hoạt của người bệnh gặp nhiều bất tiện, mà còn khiến cho vi khuẩn và các chất độc hại có cơ hội xâm nhập và gây nhiễm trùng tại niệu đạo, bàng quang và thận.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Những bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt thường gặp phải rất nhiều những rối loạn chức năng sinh lý bao gồm: Rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, thậm chí một số bệnh nhân còn gặp phải hiện tượng xuất tinh ra máu…

Tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới

Theo các chuyên gia, tuyến tiền liệt có vai trò vô cùng quan trọng trọng việc sản xuất một số chất trong tinh dịch và vận chuyển tinh trùng. Nếu tuyến tiền liệt bị viêm, chất lượng tinh dịch của nam giới sẽ bị suy giảm. Điều này đồng nghĩa với khả năng thụ thai bị hạn chế. Chưa kể tới việc tuyến tiền liệt bị viêm có thể làm cho nồng độ PH trong tinh dịch thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng và khiến cho tinh trùng bị chết, từ đó dẫn tới vô sinh ở nam giới.

http://suckhoeonline365.great-site.net/index.php/khong-xuat-tinh-duoc-khi-quan-he/

http://trigialow.rf.gd/di-tieu-nhieu-lan-va-buot-la-bi-lam-sao/

http://suckhoeonline365.0fees.us/chua-yeu-sinh-ly-o-dau-tot/

http://suckhoeonline.byethost3.com/di-tieu-nhieu-lan-o-nam-gioi/

http://skonline365.freevnn.com/viem-nieu-dao-cap-tinh-nam/

http://songkhoe24h.epizy.com/di-tieu-nhieu-va-buot-sau-khi-quan-he/

http://chaobacsi.lovestoblog.com/bi-viem-bang-quang-uong-thuoc-gi/

http://hellobacsi.xim.tv/tin-tuc/dau-tinh-hoan-khi-cuong-cung-new64299.html

http://phongkhamhungthinh.42web.io/bi-yeu-sinh-ly-phai-lam-the-nao/

http://phongkhamdakhoahungthinh.infinityfreeapp.com/vi-sao-ngoi-lau-bi-dau-tinh-hoan/

Tăng khả năng viêm nhiễm sang bạn tình

Tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm bởi những tác nhân như: Vi khuẩn, nấm, các loại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh chlamydia… Những tác nhân này hoàn toàn có thể lây nhiễm sang bạn đời của mình thông qua quan hệ tình dục không an toàn.
Chính vì vậy các chuyên gia cho rằng: Bệnh viêm tuyến tiền liệt nên được điều trị sớm và dứt điểm, để tránh gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và mối quan hệ vợ chồng của bạn.

Ảnh hưởng đến chức năng của thận

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến chức năng bài tiết của cơ thể, từ đó trực tiếp khiến hoạt động của thận bị hạn chế, lâu dần dẫn tới tình trạng suy thận. Liên tục kéo dài tình trạng này, sẽ dẫn tới suy thận mãn tính.

Suy thận mãn tính rất nguy hiểm nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Gây viêm tinh hoàn

Theo các chuyên gia, một trong những hậu quả của viêm tuyến tiền liệt là gây viêm nhiễm tại tinh hoàn của nam giới. Nguyên nhân là tuyến tiền liệt và tinh hoàn có mối quan hệ mật thiết nhau, thông qua quá trình sản xuất và vận chuyển tinh dịch. Chính vì vậy, tuyến tiền liệt bị viêm có thể dẫn tới tình trạng tinh hoàn bị viêm. Biểu hiện của những bệnh nhân bị viêm tinh hoàn bao gồm sưng đau tại tinh hoàn, đau đớn khi quan hệ tình dục và những hoạt động như đi lại, đứng ngồi đều khó chịu…

Ngoài ra, nam giới bị viêm tuyến tiền liệt còn có thể bị viêm túi tinh, viêm niệu đạo…

Suy nhược hệ thần kinh

Một số nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thường tâm sự với chúng tôi rằng: Họ thường gặp phải tình trạng cơ thể mệt mỏi, suy nhược, thường mất ngủ, ngủ không ngon giấc, ngủ mơ, hoa mắt chóng mặt…

Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho hệ thần kinh của nam giới bị ảnh hưởng và sức khỏe của nam giới xuống quy giảm rất nhanh.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về tác hại của viêm tuyến tiền liệt. Theo các chuyên gia, bệnh viêm tuyến tiền liệt cần được khắc phục và điều trị sớm, mới góp phần bảo vệ sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của nam giới. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/thuoc-chua-viem-bao-quy-dau/