Thuốc chữa viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu

Thuốc chữa viêm bao quy đầu ở nam giới là một trong những lựa chọn của nam giới trong việc điều trị viêm bao quy đầu. Tuy nhiên, có rất ít nam giới có đầy đủ thông tin về thuốc và sử dụng hợp lý. Mong muốn tìm hiểu về thuốc là một trong những thắc mắc mà rất nhiều nam giới thường xuyên gửi về cho chúng tôi để được giải đáp.

Thuốc chữa viêm bao quy đầu

Theo các chuyên gia, viêm bao quy đầu ở nam giới là một trong những dạng viêm nhiễm nam khoa thường gặp. Khi bị viêm bao quy đầu, nam giới nên chủ động có những biện pháp khắc phục và điều trị kịp thời, để tránh tình trạng viêm nhiễm kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh lý của nam giới.

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm bao quy đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng: Muốn lựa chọn loại thuốc phù hợp cần phải căn cứ vào nguyên nhân, mức độ của bệnh viêm bao quy đầu để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Đối với những bệnh nhân bị viêm bao quy đầu do dị ứng, các bác sĩ chuyên khoa có thể cung cấp một số loại thuốc kháng Histamin nhằm làm giảm các triệu chứng dị ứng, giảm đau, giảm viêm sưng cho nam giới. Các loại thuốc kháng histamin trong điều trị viêm bao quy đầu rất đa dạng, bệnh nhân không thể tự ý quyết định hay lựa chọn mà cần tới sự tư vấn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Đối với những bệnh nhân bị viêm bao quy đầu do dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị viêm bao quy đầu dứt điểm. Sau đó động viên bệnh nhân cắt bao quy đầu, để tránh tình trạng viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý của nam giới.

Theo các chuyên gia, thuốc điều trị viêm bao quy đầu thực chất là các loại kháng sinh có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu. Những loại kháng sinh đó chủ yếu có hai dạng là thuốc uống và thuốc bôi.

Những loại kháng sinh này thường được áp dụng linh động tùy theo nguyên nhân và mức độ của bệnh viêm bao quy đầu. Tuy nhiên, để sử dụng được các loại thuốc trên, nam giới cần phải có sự tư vấn và chỉ định của các bác sĩ chuyên gia.

Đối với những nam giới bị viêm bao quy đầu do lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, các chuyên gia khuyến khích nên điều trị cùng với bạn đời của mình để tránh tình trạng lây nhiễm lại từ bạn đời, sau điều trị. Đặc biệt, nếu viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần và trở thành bệnh mãn tính, thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

https://syt.thuathienhue.gov.vn/UploadFiles/YKien/chiphicattri932.htm

https://syt.thuathienhue.gov.vn/UploadFiles/YKien/chiphicatbaoquydau932.htm

https://syt.thuathienhue.gov.vn/UploadFiles/YKien/chiphichuasuimaoga932.htm

https://syt.thuathienhue.gov.vn/UploadFiles/YKien/cachchuahoinach932.htm

https://syt.thuathienhue.gov.vn/UploadFiles/YKien/diachichuahoinach932.htm

Nếu bệnh viêm bao quy đầu xuất phát từ những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: Bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh chlamydia, bệnh sùi mào gà…. Mỗi loại bệnh sẽ có một loại thuốc và phương pháp điều trị riêng biệt. Có thể bạn sẽ không chỉ được sử dụng thuốc kháng sinh, mà còn phải điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu khác.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo với những bệnh nhân là: Bên cạnh việc điều trị viêm bao quy đầu, nam giới cần chú ý vấn đề vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu của mình. Tránh tình trạng điều trị kéo dài hoặc tái nhiễm bệnh viêm bao quy đầu.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cho rằng: Điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc chủ yếu làm giảm các triệu chứng của bệnh và chỉ có tác dụng điều trị bệnh viêm bao quy đâu ở giai đoạn sớm. Chính vì vậy chúng thường được sử dụng để bổ trợ cho những phương pháp điều trị viêm bao quy đầu khác.

Hiện nay, phương pháp điều trị viêm bao quy đầu hiện đại, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp sử dụng hệ thống quang dẫn CRS. Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng năng lượng nhiệt dưới dạng không tiếp xúc để tiêu diệt những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu, nhưng không làm tổn thương tới niêm mạc của phần bao quy đầu và những vùng xung quanh.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về thuốc chữa viêm bao quy đầu. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn bởi các chuyên gia.