Sau quan hệ bao lâu thì tinh trùng gặp trứng

Quan hệ

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Cháu đang là sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học. Cháu đã có bạn trai và hai chúng cháu thường xuyên có quan hệ với nhau. Nhưng do điều kiện không cho phép nên chúng cháu thường sử dụng thuốc tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Cháu nghe nói thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn ngừa sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng. Lần quan hệ gần đây nhất của chúng cháu là cách đây 6 ngày. Do nhiều việc nên cháu quên mất không sử dụng thuốc. Cháu khá lo lắng không biết giờ sử dụng có còn kịp nữa không? Và sau quan hệ bao lâu thì tinh trùng gặp trứng? Cháu xin cảm ơn! (Thu Hòa – Hà Nội)

Bạn Thu Hòa thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm, mong muốn tìm hiểu. Sau đây, chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

https://www2.sgc.gov.co/sgc/volcanes/VolcanNevadoRuiz/Paginas/Paginas/Borrar/medical1.html?phongkhamhungthinh

https://geco.ecophytopic.fr/web/suckhoe365/home/-/blogs/review-ve-phong-kham-a-khoa-hung-thinh-380-xa-an-ong-a-ha-noi
https://www.costaisa.com/web/skonline365/home/-/blogs/review-phong-kham-hung-thinh-380-xa-dan-ha-noi-co-tot-khong

Sau quan hệ bao lâu thì tinh trùng gặp trứng?

Sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng là cả một quá trình diễn biến phức tạp đòi hỏi có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe, sinh lý của cả người nam và người nữ.

Trước khi trả lời thắc mắc của bạn Thu Hòa về câu hỏi sau quan hệ bao lâu thì tinh trùng gặp trứng, các chuyên gia sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau:

Sau khi có quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh, tinh trùng sẽ nhanh chóng di chuyển vào bên trong cơ thể của nữ giới.
Trong quá trình di chuyển đó, tinh trùng sẽ gặp khá nhiều trở ngại đáng kể, không chỉ ảnh hưởng đến sự di chuyển, mà còn sự tồn tại của tinh binh.

Thứ nhất: Do hưng phấn tình dục nên lượng chất nhầy tại cổ tử cung của nữ giới sẽ có xu hướng tiết ra nhiều hơn bình thường. Điều này gây cản trở nên quá trình di chuyển của tinh trùng để vào bên trong cơ thể nữ giới.

Thứ hai: Nồng độ PH trong cơ thể của nữ giới không phải bao giờ cũng ổn định và tốt nhất cho việc duy trì sự sống của tinh trùng. Chính vì vậy, trong số hàng triệu tinh trùng được phóng ra, thì chỉ có một số lượng rất ít tinh trùng có cơ hội đi sâu vào trong tử cung, ống dẫn trứng, hoặc tiếp cận với trứng.

Theo các chuyên gia: Tốc độ di chuyển trung bình của một tinh trùng trong cơ thể nữ giới khoảng 2 – 3mm/phút.

Trong khi đó, đoạn đường từ âm đạo cho tới ống dẫn trứng của nữ giới thường dài khoảng 20cm. Chính vì vậy, các chuyên gia ước tính: Một tinh trùng khỏe nhất cần ít nhất 45 phút để di chuyển vào bên trong và gặp gỡ với trứng.

Những tinh trùng yếu hơn có thể phải mất tới 12h mới hoàn thành được đoạn đường từ âm đạo tới ống dẫn trứng.

Sau khi gặp gỡ với trứng, tinh trùng sẽ ngay lập tức phá vỡ lớp vỏ bọc bảo vệ của trứng và, xâm nhập vào bên trong, thụ tinh với trứng. Trung bình, tinh trùng cần ít nhất khoảng 90 phút để gặp gỡ với trứng và thụ tinh.

Nếu trứng chưa rụng, tinh trùng của nam giới có thể đợi thêm được khoảng 72h nữa. Thậm chí, ở điều kiện thuận lợi, chúng có thể tồn tại tới 72h sau khi vào bên trong cơ thể của nữ giới.

http://aluking.com.vn/upload/14324/fck/trancongdao/review-phong-kham-hung-thinh.pdf
https://anphuquoc.edu.vn/upload/15213/fck/trancongdao/review-phong-kham-hung-thinh-01.pdf
http://anti-u100.com/upload/2001655/fck/trancongdao/review-phong-kham-hung-thinh-02.pdf
http://benhvientimhanoi.vn/upload/16521/fck/trancongdao/review-phong-kham-hung-thinh-03.pdf
https://finance24h.vn/upload/20443/fck/trancongdao/review-phong-kham-hung-thinh-04.pdf
http://cainuochospital.com/upload/2824/fck/files/review-phong-kham-hung-thinh-05.pdf
http://capitalgardenhotel.com.vn/upload/11864/fck/files/review-phong-kham-hung-thinh-06.pdf
http://ocop.gov.vn/upload/2005578/fck/trancongdao/review-phong-kham-hung-thinh-07.pdf
https://travelbook.vn/upload/1003584/fck/trancongdao/review-phong-kham-hung-thinh-08.pdf
http://sudicodv.vn/upload/2001837/fck/trancongdao/review-phong-kham-hung-thinh-09.pdf
https://iotcommunication.com.vn/upload/21106/fck/trancongdao/review-phong-kham-hung-thinh-10.pdf
http://dsht.vn/upload/2001735/fck/trancongdao/review-phong-kham-hung-thinh-11.pdf
http://pras.ambiente.gob.ec/vi/web/suckhoeonline365/home/-/blogs/review-phong-kham-da-khoa-hung-thinh-380-xa-dan-ha-noi

Đối với câu hỏi của bạn Thu Hòa, các chuyên gia cho biết:

Khi hai bạn có quan hệ tình dục trùng khớp với thời điểm trứng rụng, tinh trùng và trứng sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để gặp gỡ và làm tổ. Tuy nhiên, nếu không đúng thời điểm, quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn.

Các chuyên gia cũng xin được chia sẻ thêm một số thông tin để bạn Thu Hòa được biết như sau:

Trên thực tế, cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai không chỉ là ngăn cản sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng sau khi quan hệ thông qua việc tăng tiết dịch nhầy tại cổ tử cung. Mà nếu trứng và tinh trùng đã có sự gặp gỡ, thuốc tránh thai cũng sẽ có tác dụng ngăn cản sự làm tổ của trứng đã thụ tinh và khiến chúng tiêu biến tự nhiên. Chính vì vậy, kể cả đã có sự gặp gỡ này, thì thuốc vẫn có tác dụng tránh thai.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là thuốc không cho hiệu quả tuyệt đối 100% nên một số trường hợp đã sử dụng thuốc tránh thai vẫn có thai ngoài ý muốn. Nhất là những cặp đôi thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, thì hiệu quả của thuốc càng giảm xuống.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo:Nnữ giới nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng hai tiếng đầu sau khi quan hệ tình dục và mỗi chu kỳ không sử dụng quá hai viên.

Trong trường hợp của bạn, bạn có chia sẻ đã quan hệ tình dục cách đây 6 ngày thì việc sử dụng thuốc tránh thai là không còn ý nghĩa. Vì hiệu quả cao nhất của thuốc tránh thai chỉ đạt được khi sử dụng sau quan hệ không quá 120h (tức 5 ngày. Hơn nữa, hiệu quả cũng không được cao như sử dụng sớm.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về sau quan hệ bao lâu thì tinh trùng gặp trứng? Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/viem-bang-quang-co-gay-vo-sinh/