Nguyên nhân viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu

Nguyên nhân viêm bao quy đầu bao gồm những nguyên nhân nào ? Đó là một trong những thắc mắc mà rất nhiều nam giới quan tâm và mong muốn tìm hiểu, với mục đích góp phần phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu ? Nắm bắt được những trăn trở và suy tư đó, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với nam giới những nguyên nhân viêm bao quy đầu.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu

Theo các chuyên gia, bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm những nguyên nhân như sau :

Vệ sinh không sạch sẽ

Quy đầu của nam giới là một trong những cơ quan tương đối nhạy cảm. Chúng vừa là nơi bài tiết nước tiểu, vừa là nơi tiết dịch sinh dục của nam giới. Chính vì vậy nếu không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ khiến cho nước tiểu và các chất cặn bẩn tích tụ. Lâu dần có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu.

Theo các chuyên gia, nam giới nên chủ động với các biện pháp vệ sinh bao quy đầu như : Lộn bao quy đầu để vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh.

Chọn quần lót chưa hợp lý

Các chuyên gia vẫn khuyến cáo với những nam giới là : Nên cố gắng lựa chọn những loại quần lót có chất liệu cotton, rộng rãi và thoáng mát. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho nam giới trong việc ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm nam khoa.

Tuy nhiên, một số nam giới lại thường lựa chọn những loại quần lót có chất liệu dày, cứng, bí và tương đối chật. Từ đó môi trường của vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập và gây bệnh. Lâu dần có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu.

Thủ dâm không đúng cách

Thủ dâm không đúng cách là một trong những việc làm rất nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý của nam giới. Thủ dâm không đúng cách sẽ khiến cho bao quy đầu bị tổn thương nghiêm trọng, nhất là với những nam giới thường xuyên thủ dâm quá thô bạo hoặc sử dụng dụng cụ kích dục không đúng cách. Từ đó các loại vi khuẩn và nấm có hại dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu

Theo các chuyên gia, nam giới bị mắc chứng dài và hẹp bao quy đầu thường rất khó vệ sinh quy đầu của mình, từ đó làm cho những chất cặn bẩn liên tục tích tụ tại bao quy đầu và gây viêm nhiễm.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, nam giới bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu thường có tỷ lên mắc bệnh viêm bao quy đầu cao hơn gấp nhiều lần so với nam giới bình thường khác. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng : Cắt bao quy đầu là giải pháp tốt nhất giúp nam giới bảo vệ sức khỏe nói chung và phòng tránh viêm bao quy đầu nói riêng.

Dị ứng với hóa chất

Một số nam giới có thói quen vệ sinh vùng kín của mình bằng các loại dung dịch vệ sinh hoặc bằng các loại sữa tắm, xà phòng thường dùng. Tuy nhiên, những loại hóa chất này thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây dị ứng. Nếu không có những biện pháp điều trị kịp thời, có thể dẫn tới tình trạng viêm bao quy đầu.

Ngoài ra, dị ứng với một số thành phần của bao cao su cũng khiến cho nam giới dễ bị viêm bao quy đầu.

https://ts.hust.edu.vn/hoi-dap/kiem-tra-tu-duy-2?can-nguyen-viem-bao-quy-dau.htm

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Quan hệ với quá nhiều người hoặc có quan hệ với người có lịch sử quan hệ tình dục phức tạp, là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nam giới bị lây nhiễm các loại bệnh thông qua con đường tình dục. Một số bệnh có thể kể đến như : Bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu… Theo các chuyên gia, nam giới nên chủ động xây dựng cho mình lối sống lành mạnh và thủy chung một vợ một chồng.
Trên đây là những thông tin mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cung cấp về nguyên nhân gây viêm bao quy đầu. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://phongkhamnamkhoa.com/

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/bieu-hien-cua-viem-voi-trung/