Biểu hiện của viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng

Biểu hiện của viêm vòi trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể dẫn tới tình trạng khó thụ thai, thậm chí là vô sinh ở nữ giới. Nắm bắt được những vấn đề đó, các chuyên gia tại phòng khám Hưng Thịnh xin được cung cấp những thông tin về vấn đề trên tới bạn đọc.

Biểu hiện của viêm vòi trứng

Bệnh viêm vòi trứng của nữ giới ở giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện rõ ràng. Một số chị em chỉ chủ yếu cảm thấy một vài khó chịu nhỏ ở phần bụng dưới của mình. Chính vì vậy việc nhận biết những biểu hiện của viêm vòi trứng ở nữ giới tương đối khó khăn. Từ đó gây ra nhiều bất cập trong quá trình phát hiện và điều trị bệnh viêm vòi trứng.

Những thông tin về các biểu hiện của viêm vòi trứng dưới đây, sẽ giúp ích cho bạn trong việc nhận biết dấu hiệu bất thường của cơ thể và có những biện pháp thích hợp để bảo vệ sức khỏe của mình.

Kinh nguyệt không đều

Khi vòi trứng bị viêm, chức năng của buồng trứng bị suy giảm nghiêm trọng, từ đó sẽ gây ra những rối loạn trong quá trình trứng chín và rụng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có tới 40% nữ giới bị viêm vòi trứng có các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như: Mất kinh, rong kinh, chậm kinh…

Thống kinh

Đau bụng kinh là hiện tượng không hiếm gặp ở nữ giới. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đau bụng kinh, trong đó viêm vòi trứng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.

Theo đó, nữ giới thường phải hứng chịu các cơn đau bụng bụng dưới và lưng. Tình trạng này còn trở nên nghiêm trọng hơn trong những ngày nguyệt san. Theo các chuyên gia, tùy theo tình trạng và mức độ của bệnh viêm vòi trứng mà mức độ đau bụng kinh của bệnh nhân cũng có sự khác nhau. Đối với những người bị viêm vòi trứng ở cấp độ nhẹ, triệu chứng đau bụng kinh sẽ diễn ra nhẹ nhàng hơn. Ngược lại đối với những bệnh nhân bị viêm vòi trứng cấp độ nặng, thì các cơn đau có thể lan tới bàng quang, trực tràng và gây ra các triệu chứng khác như tiểu buốt, tiểu rắt…

Khó thụ thai

Vòi trứng là một trong những cơ quan có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ sinh sản của nữ giới. Nếu vòi trứng bị viêm, con đường di chuyển của tinh trùng trong cơ thể nữ giới để thụ thai sẽ gặp khó khăn. Đồng thời viêm vòi trứng còn gây ra nhiều rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng của nữ giới, từ đó làm giảm tỷ lệ thụ thai, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Khí hư có màu vàng

Một trong những biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm vòi trứng là khí hư tiết ra nhiều, có màu vàng và mùi hôi khó chịu. Điều này gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều chị em. Tuy nhiên, hiện tượng này rất dễ bị nhầm lẫn với biểu hiện của bệnh phụ khoa ở nữ giới bao gồm: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…. Chính vì vậy, khám phụ khoa là một trong những giải pháp hiệu quả giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra bệnh viêm vòi trứng và có hướng điều trị kịp thời.

Sốt và buồn nôn

Viêm vòi trứng cấp tính còn khiến một số chị em có hiện tượng sốt cao, buồn nôn, chóng mặt. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu nữ giới đang ở một mình.

Chính vì vậy các chuyên gia khuyên bạn, nếu bắt gặp những hiện tượng như: Đau lưng, đau bụng dưới, khí hư tiết ra nhiều có mùi hôi, sốt cao, thì bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Nếu như bạn chưa kịp đi tới các phòng khám phụ khoa, thì bạn có thể cố gắng nghỉ ngơi và sử dụng túi chườm ấm để chườm bụng của mình. Đây là giải pháp sơ cứu kịp thời giúp cho cơn đau của bạn diễn ra nhẹ nhàng hơn.

http://suckhoeonline365.great-site.net/index.php/khong-xuat-tinh-duoc-khi-quan-he/

http://trigialow.rf.gd/di-tieu-nhieu-lan-va-buot-la-bi-lam-sao/

http://suckhoeonline365.0fees.us/chua-yeu-sinh-ly-o-dau-tot/

http://suckhoeonline.byethost3.com/di-tieu-nhieu-lan-o-nam-gioi/

http://skonline365.freevnn.com/viem-nieu-dao-cap-tinh-nam/

http://songkhoe24h.epizy.com/di-tieu-nhieu-va-buot-sau-khi-quan-he/

http://chaobacsi.lovestoblog.com/bi-viem-bang-quang-uong-thuoc-gi/

http://phongkhamhungthinh.42web.io/bi-yeu-sinh-ly-phai-lam-the-nao/

http://phongkhamdakhoahungthinh.infinityfreeapp.com/vi-sao-ngoi-lau-bi-dau-tinh-hoan/

http://hellobacsi.xim.tv/tin-tuc/dau-tinh-hoan-khi-cuong-cung-new64299.html

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về biểu hiện của viêm vòi trứng. Nữ giới nên lưu ý và cẩn trọng với những bất thường của cơ thể. Từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe, cũng như thiên chức làm mẹ của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/trieu-chung-cua-benh-rong-kinh/