Triệu chứng của bệnh rong kinh

Rong kinh

Triệu chứng của bệnh rong kinh khác biệt như thế nào so với một chu kỳ kinh nguyệt bình thường của nữ giới? Nắm bắt được những triệu chứng bệnh rong kinh sẽ giúp nữ giới sớm phát hiện những bất thường của cơ thể và đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Thưa các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Gần đây kinh nguyệt của cháu thường kéo dài khoảng 7 ngày với số lượng máu kinh rất nhiều. Cháu có tham khảo một vài thông tin và nghĩ có thể mình bị bệnh rong kinh. Tuy nhiên cháu chưa dám khẳng định vì chưa nắm rõ các triệu chứng của bệnh rong kinh. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề trên! Cháu xin cảm ơn (Hà Ly – Thanh Oai – Hà Nội)

Bạn Hà Ly thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin trả lời vấn đề mà bạn quan tâm và thắc mắc như sau:

Triệu chứng của bệnh rong kinh

Chu kỳ kinh nguyệt là một trong những hiện tượng phản ánh rất rõ ràng sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thường có sức khỏe tốt và ngược lại.

Rong kinh là một trong những hiện tượng kinh nguyệt bất thường thường gặp ở nữ giới. Rong kinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Nhận biết các triệu chứng của bệnh rong kinh không khó, tuy nhiên nữ giới cần phải tinh ý và chú ý lắng nghe những dấu hiệu của cơ thể.

https://ldtbxh.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/review-phong-kham-da-khoa-hung-thin-1683794131h.htm

https://syt.thuathienhue.gov.vn/UploadFiles/YKien/phongkhamdakhoataihanoi.htm

https://syt.thuathienhue.gov.vn/UploadFiles/YKien/daitienramaukhamodau.htm

Thời gian ngày kinh kéo dài

Theo các chuyên gia, thời gian ngày kinh trung bình của nữ giới thường kéo dài từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên đối với nữ giới bị mắc bệnh rong kinh, ngày kinh của bạn sẽ kéo dài trên 7 ngày. Một số chị em còn có hiện tượng kinh nguyệt kéo dài tới 14 ngày.

Số lượng máu kinh rất lớn

Trung bình trong một kỳ kinh nguyệt, nữ giới sẽ tiết ra số lượng máu kinh khoảng 50ml. Với nữ giới bị rong kinh, thì lượng máu kinh có thể tiết ra với số lượng rất lớn, khoảng trên 80ml.

Để xác định được lượng máu kinh tiết ra nhiều hay ít, bạn có thể lưu ý những vấn đề như sau:

Kinh nguyệt ra nhiều tới mức trong vòng 1 giờ bạn thấy băng vệ sinh của mình ướt đẫm. Việc này kéo dài trong vòng nhiều giờ liền khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Đôi khi bạn phải sử dụng tới hai băng vệ sinh cùng một lúc và bạn cần phải thay băng vệ sinh vào buổi đêm khi bất chợt tỉnh dậy.

Ngoài ra nếu bạn chịu khó quan sát sẽ thấy màu sắc của máu kinh. sẽ thấy sự thay đổi rất lớn. Một số chị em sẽ thấy màu sắc máu kinh tối hơn, các cục máu đông tiết ra rất nhiều, một số lại thấy máu kinh có màu đỏ nhạt và rất loãng.

Thống kinh

Rong kinh thường đi kèm với chứng đau bụng kinh, nguyên nhân là sự co bóp quá mạnh của tử cung nhằm đẩy lớp niêm mạc ra bên ngoài, khiến nữ giới phải hứng chịu những cơn đau bụng kinh rất dữ dội.

Những cơn đau bụng kinh thường diễn ra chủ yếu vào những ngày đầu của chu kỳ và sẽ giảm dần vào nhưng ngày sau của chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, đau bụng kinh dữ dội sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nữ giới. Một số chị em có sức đề kháng thấp, thường xuyên bị sốt cao, choáng ngất do không chịu nổi sức ép từ các cơn đau bụng kinh.

Thiếu máu

Rong kinh kéo dài khiến cho một số lượng máu rất lớn trong cơ thể bị mất đi. Nếu không có biện pháp khắc phục sẽ khiến cho sức khỏe của nữ giới suy giảm rất nhanh do thiếu sắt. Biểu hiện của hiện tượng này bao gồm: Nữ giới thường cảm thấy mệt mỏi, hay thở, hơi thở rất ngắn và dốc.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chứng đau bụng kinh, trong đó bao gồm nguyên nhân rối loạn nội tiết tố hoặc các bệnh phụ khoa. Những nguyên nhân trên không chỉ gây ra triệu chứng bệnh rong kinh, mà còn khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới không ổn định.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia về triệu chứng của bệnh rong kinh. Nữ giới có thể tham khảo và lưu ý những triệu chứng trên để sớm nhận biết những vấn đề trong đời sống sức khỏe và sinh sản. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/cat-bao-da-quy-dau-lieu-co-loi-ich-gi/