Bị đau bàng quang phải làm sao?

Đau bàng quang

Cảm giác đau bàng quang khiến nhiều bệnh nhân lo lắng không biết vấn đề mình đang gặp phải là gì và có những biện pháp nào để khắc phục? Theo các chuyên gia, đau bàng quang là một trong những hiện tượng cảnh báo nhiều dấu hiệu bất thường trong cơ thể và có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như tâm lý của người bệnh. Vậy bị đau bàng quang phải làm sao? Hãy tham khảo một vài thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây!

Thưa các chuyên gia! Năm nay cháu 32 tuổi! Gần đây cháu luôn có cảm giác đau tức tại bàng quang và luôn muốn đi tiểu nhiều lần trong ngày, nhưng lượng nước tiểu ít và có mùi mạnh cùng màu đục. Cháu rất lo lắng không biết bị đau bàng quang phải làm sao? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề trên! Cháu xin cảm ơn! (Tuấn Thành – Yên Bái)

Bạn Tuấn Thành thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Sau đây các chuyên gia sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Bị đau bàng quang phải làm sao?

Đi khám và điều trị

Bàng quang hay còn gọi là bóng đái. Đây là cơ quan có chức năng quan trọng trong hệ bài tiết, bàng quang là nơi lưu trữ nước tiểu trước khi được đào thải ra bên ngoài.

Đau bàng quang là một trong những biểu hiện của dạng nhiễm trùng nước tiểu thường gặp ở rất nhiều bệnh nhân. Trong trường hợp của bạn Tuấn Thành, căn cứ vào những biểu hiện mà bạn cung cấp, chúng tôi có thể khẳng định với bạn là: Bạn có thể bị mắc bệnh viêm bàng quang. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Đau bàng quang cần được điều trị càng sớm, càng mang tới hiệu quả tích cực và không mất nhiều thời gian điều trị.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần thiết phải tôn trọng những nguyên tắc và phác đồ điều trị mà các bác sĩ chuyên gia cung cấp như: Uống thuốc đúng giờ và đúng liều lượng, tuân thủ các lịch trình đi khám, cũng như điều trị. Không tự ý bỏ dở quá trình điều trị và cần thiết phải tái khám để chắc chắn hiệu quả chữa trị và loại bỏ những yếu tố sức khỏe phát sinh khác.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

“Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với những bệnh nhân bị bệnh đau bàng quang”. Đó là lời khẳng định của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, bệnh nhân bị đau bàng quang nên xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý với những nguyên tắc cơ bản như sau:

  • Uống đủ nước cần thiết trong ngày: Trung bình mỗi người cần khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Bạn có thể thu nạp nước dưới dạng uống nước lọc hoặc nước canh, sinh tố, nước ép hoa quả. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến khích bạn nên sử dụng nhiều nước lọc. Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý với bạn là bạn không nên dung nạp cùng một lúc quá nhiều nước trong cơ thể, mà nên uống một cách từ từ và đều đặn.
  • Tích cực bổ xung vào cơ thể các loại thực phẩm có tính mát, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.
  • Có thể bổ xung thêm một số loại thực phẩm chức năng có tác dụng tốt cho bàng quang, theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.
  • Tránh xa các loại thực phẩm có tính cay, nóng và các chất kích thích có hại cho sức khỏe của bạn nói chung và có hại cho bàng quang nói riêng.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Đau bàng quang có thể được gây ra viêm nhiễm niệu đạo kéo dài, khiến cho các loại vi khuẩn ngược dòng lên bàng quang. Chính vì vậy, vệ sinh vùng kín sạch sẽ là cách để bạn ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm kéo dài và có lợi cho việc điều trị chứng đau bàng quang.

Quan hệ tình dục an toàn

Theo các chuyên gia, đau bàng quang do bệnh viêm bàng quang có thể lây nhiễm qua đường tình dục. Chính vì vậy khi bị đau bàng quang, bạn nên hạn chế quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho bạn đời của mình và sẽ bị lây lại sau khi điều trị khỏi. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến khích bạn đi khám bệnh cùng với bạn đời của mình, để sớm phát hiện bất thường và có những biện pháp điều trị cho cả hai bạn khi cần thiết.

https://suckhoeonline365.bcz.com/2023/05/25/nhung-bien-phap-phong-tranh-tri/
https://suckhoeonline365.nethouse.ru/posts/phong-tranh-benh-tri
https://suckhoeonline365.blog.fc2.com/blog-entry-91.html
https://suckhoeonline365.pixnet.net/blog/post/99289429
http://suckhoeonline365.doorblog.jp/phong-tranh-benh-tri.html
http://www.suckhoeonline365.de.rs/blog/post/cc-phng-php-phng-trnh-tr-56042
https://suckhoe-online-365.sitey.me/blog/post/2235272/phong-tranh-benh-tri
https://www.apsense.com/article/nhng-bin-php-phng-chng-tr.html
https://telegra.ph/Cach-phong-tranh-benh-tri-05-25
https://suckhoeonline365.weebly.com/blog/mot-so-cach-phong-tranh-tri
https://mypaper.pchome.com.tw/0352612932/post/1381410956
https://suckhoeonline365.storeinfo.jp/posts/43999085
https://suckhoeonline365.shopinfo.jp/posts/43999090
https://suckhoeonline365.themedia.jp/posts/43999094
https://suckhoeonline365.therestaurant.jp/posts/43999099
https://all4webs.com/suckhoeonline365/phongtranhbenhtri.htm
https://suckhoeonline.reblog.hu/phong-tranh-benh-tri
https://skonline365.puzl.com/_news/Cach-phong-tranh-benh-tri/356257
https://linkhay.com/blog/618740/mot-vai-bien-phap-phong-tranh-benh-tri
https://suckhoe365.salekit.com/blog/nhung-giai-phap-phong-ngua-tri.html
https://suckhoeonline.my-free.website/blog/post/2235296/phong-tranh-benh-tri
https://suckhoeonline.exblog.jp/33273061/
https://suckhoeonline.bloggersdelight.dk/2023/05/25/phong-trnah-benh-tri/
https://suckhoeonline365.flazio.com/blog-detail/post/189398/phong-tranh-benh-tri
https://vjde.vn/files/journals/1/articles/906/submission/906-1-1020-1-2-20230525.htm

Nghỉ ngơi hợp lý

Khi bị đau bàng quang, bệnh nhân nên chú ý đến chế độ lao động và nghỉ ngơi hợp lý. Tránh lao động nặng nhọc quá sức, có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị viêm bàng quang của bạn.

Bạn Tuấn Thành thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về bị đau bàng quang phải làm sao? Bạn có thể tham khảo và nên có những biện pháp khắc phục và điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyên gia theo số điện thoại để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/trieu-chung-u-xo-co-tu-cung/