Triệu chứng u xơ cổ tử cung

U xơ tử cung

Triệu chứng u xơ cổ tử cung hiểu sao cho đúng và không bị nhầm lẫn với các loại bệnh phụ khoa khác? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin cơ bản về triệu chứng u xơ cổ tử cung để kịp thời nắm bắt và mau chóng chữa trị bệnh, đề phòng các nguy cơ biến chứng.

U xơ cổ tử cung là gì?

U xơ cổ tử cung thực chất là một khối u phát triển ở cổ tử cung của phụ nữ. Thông thường các khối u này tương đối lành tính, cố định hoặc có khả năng di chuyển vào bên trong tử cung.

Các khối u thường được phát triển dọc theo cổ tử cung nên thường được gọi là u xơ cổ tử cung. Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh u xơ cổ tử cung cao là phụ nữ đang trong độ tuổi có quan hệ tình dục và đã qua sinh đẻ.

Một số bệnh nhân bị u xơ tử cung có thể không có biểu hiện rõ ràng nên việc phát hiện bệnh cũng trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến việc chăm sóc, điều trị bệnh.

http://suckhoeonline.anime-voice.com/cam-nang-benh/tac-nhan-gay-tri
https://skonline365.simdif.com/kham_nam_khoa.html
https://skonline365.tistory.com/entry/can-nguyen-benh-tri
https://skonline365.theblog.me/posts/43970318
https://suckhoeonline.bravesites.com/entries/general/can-nguyen-benh-tri
https://suckhoe24gio.localinfo.jp/posts/43970331
https://suckhoeonline365.wixsite.com/website/post/tac-nhan-benh-tri
http://suckhoeonline365.blog.shinobi.jp/tin-suc-khoe/tac-nhan-benh-tri
https://suckhoeonline365.amebaownd.com/posts/43970382
https://5f21425f8985d.site123.me/blog/tac-nhan-gay-benh-tri-do-dau
https://suckhoe365.w3spaces.com/nguyen-nhan-benh-tri.htm
https://suckhoeonline365.odoo.com/blog/tin-suc-khoe-1/can-nguyen-gay-ra-tri-vi-dau-92
https://suckhoeonline365.gitbook.io/suckhoe-365/nguyen-nhan-dan-den-tri-vi-dau
http://suckhoeonline365.blog.jp/tac-nhan-benh-tri.html
http://suckhoeonline365.website2.me/blog/tac-nhan-benh-tri
https://suckhoeonline365.mystrikingly.com/blog/tac-nhan-gay-benh-tri
https://suckhoeonline365.cocolog-nifty.com/blog/2023/05/post-af4fea.html
https://suckhoeonline365.seesaa.net/article/tac-nhan-benh-tri.html
https://caramellaapp.com/suckhoeonline365/EJlLYb0eR/nguyen-nhan-gay-nen-benh-tri-vi-dau
https://suckhoeonline365-06.webself.net/blog/2023/05/23/tac-nhan-benh-tri

Triệu chứng bệnh u xơ cổ tử cung

U xơ cổ tử cung mặc dù được đánh giá là một bệnh phụ khoa tương đối lành tính, nhưng nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm. Để nhận biết bệnh u xơ cổ tử cung, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi:

Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi

Khi bị u xơ cổ tử cung, dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hầu hết các bệnh nhân là sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt. Theo đó, số lượng máu tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt của các chị em sẽ lớn hơn so với bình thường và số ngày kinh cũng kéo dài hơn.

Vì lượng máu kinh mất đi trong những chu kỳ kinh nguyệt rất lớn nên các bệnh nhân có nguy cơ phải đối mặt với chứng mất máu khiến cơ thể mệt mỏi và rất dễ bị choáng ngất.

Đau đớn khi quan hệ tình dục

Đau đớn khi quan hệ tình dục vốn đã không phải là một tín hiệu tốt đối với sức khỏe phụ nữ. Những bệnh nhân mắc bệnh u xơ cổ tử cung là những người thường xuyên có nguy cơ phải đối mặt với những biểu hiện khó chịu này.

Quan hệ tình dục có khả năng tác động sâu đến mô cơ của cổ tử cung khiến chúng bị tổn thương và chảy máu. Hầu hết các bệnh nhân bị u xơ cổ tử cung khi nói chuyện với chúng tôi đều tâm sự rằng: rất sợ khi phải quan hệ tình dục vì chúng gây cảm giác đau đớn và ra máu.

Đau bụng dưới

Một trong những biến chứng thường gặp của các bệnh nhân bị u xơ tử cung là chúng có khả năng gây ra bệnh viêm cổ tử cung và viêm tử cung. Khi bị viêm cổ tử cung, các bệnh nhân sẽ thấy vùng bụng, vùng chậu bị đau và có thể kèm theo hiện tượng chuột rút. Hiện tượng này thường xuyên đe dọa tới sức khỏe của bệnh nhân nhất là mỗi khi đến ngày đèn đỏ.

Táo bón

Sự gia tăng kích thước của các khối u trong cổ tử cung có thể chèn ép tới trực tràng của bệnh nhân khiến hoạt động của trực tràng trở nên kém hiệu quả. Đó cũng chính nguyên nhân dẫn tới tình trạng táo bón kéo dài của các bệnh nhân.
Kích thước các khối u xơ càng lớn thì bạn càng có nguy cơ bị táo bón trầm trọng hơn. hoặc bạn sẽ thấy có kèm theo chứng đau bụng, đầy hơi.

Tiểu nhiều

Bên cạnh các nguyên nhân dẫn tới tiểu nhiều như viêm bàng quang ở nữ giới, nhiễm trùng đường tiết niệu… Khi bị tiểu nhiều, bạn cũng không loại trừ khả năng bị u xơ cổ tử cung. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy là bởi: sự lớn lên của các khối u trong cổ tử cung sẽ gây áp lực lên bàng quang. Bàng quang chịu áp lực sẽ gây ra hiện tượng buồn đi tiểu thường xuyên cho người bệnh.

Chúng tôi cũng gửi lời khuyên tới các bệnh nhân là khi bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và phát hiện nguyên nhân đồng thời tìm ra cách khắc phục phù hợp.

Bạn đọc thân mến! Trên đây là tư vấn của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về triệu chứng bệnh u xơ cổ tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi để nhận được sự tư vấn của các chuyên gia thông qua hệ thống tổng đài.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/trieu-chung-benh-viem-phan-phu/