Sau quan hệ bao nhiêu lâu thì có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp?


Sau quan hệ bao nhiêu lâu thì uống thuốc tránh thai cấp tốc là câu hỏi của không ít các bạn trẻ thực tế hiện nay lúc có “yêu” tình dục mà không sử dụng giải pháp bảo vệ như dùng bao cao su. Mời các bạn cùng Blog sức khỏe khảo sát về băn khoăn này qua trường hợp của 1 bạn dưới đây.

Hỏi: “Xin chào chuyên gia! Cháu cùng với người yêu hàng ngày có giao hợp tình dục với nhau. mọi lần người yêu cháu có sắp bao cao su tuy nhiên lần này mắc hết cũng như anh ấy không kịp mua. Bọn cháu định quan hệ xong sẽ mua thuốc tránh thai cấp bách về uống nhưng cháu đang câu hỏi không biết sau khi “yêu” bao nhiêu lâu thì sử dụng thuốc phòng tránh thai ? Mong các bác sĩ trả lời giúp cho. Cháu xin cảm ơn!” (Thanh Thúy, 21t – Hải Dương)

>> Chữa hôi nách hết bao nhiêu tiền

Trả lời:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn bởi vì đã tin tưởng cùng với gửi câu hỏi về cho chúng tôi, câu hỏi của bạn cũng là một trong số các băn khoăn mà những bạn trẻ vô cùng để tâm. Dưới đây, một số bác sĩ sẽ cung cấp với bạn những hiểu biết cấp thiết về thắc mắc này.

Sau quan hệ bao nhiêu lâu thì dùng thuốc phòng tránh thai?

Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai dễ thực hiện cũng như thuận tiện nên được không ít nữ để tâm cùng với sử dụng. Cơ chế của biện pháp này là sử dụng các viên dùng chứa nội tiết tố nhằm trở ngại sự trứng rụng, làm cho dày chất dịch ở cổ tử cung nhằm ngăn không cho trứng cùng với tinh binh có thời cơ gặp gỡ.

Trên thực tế, có hai dạng thuốc tránh thai là thuốc phòng tránh thai cấp bách cùng với thuốc phòng tránh thai hằng ngày. Dược động lực cùng với cách sử dụng của hai kiểu thuốc phòng tránh thai này triệt để khác. Bởi vậy, khoảng thời gian lấy của những dạng thuốc này sau lúc “làm chuyện ấy” cũng có sự khác biệt nhau.

Thuốc phòng tránh thai cấp bách

Thuốc tránh thai cấp bách là giải pháp phòng tránh thai dành cho những đôi đôi ít có quan hệ tình dục nên chưa thể thiết lập những phương pháp ngừa thai lâu dài như lấy thuốc phòng tránh thai hằng ngày hoặc tiêm thuốc ngừa thai, cấy que tránh thai. Đồng thời, biện pháp này được cho là mang tới cảm thấy thư thái hơn cho một số đôi đôi khi giao hợp so đối với việc phải lấy bao cao su.

Cơ chế của thuốc phòng tránh thai cấp tốc cũng là các viên uống chứa nội tiết tố với tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, rối loạn tính chất nội mạc tử cung để ngăn ngừa việc làm tổ của thai nhi cùng với gây đặc chất dịch nhầy ở cổ dạ con để ngăn tinh trùng tiếp cận với trứng. nhưng mà, nồng mức độ nội tiết tố trong thuốc tránh thai cấp bách rất cao. Bởi vậy, chúng có công dụng dường như là ngay lập tức.

Vậy sau “làm chuyện ấy” bao nhiêu phút thì dùng thuốc phòng tránh thai khẩn cấp ? một số bác sĩ cho biết, Dù cho khoảng thời gian dùng thuốc ngừa thai cấp tốc có thể từ lúc kết thúc việc quan hệ tình dục cho đến thường hay là 3 ngày Sau đó. tuy nhiên, lấy càng kịp thời càng đem lại hữu hiệu cao. cụ thể, uống thuốc ngừa thai cấp tốc trong khoảng 2 tiếng đầu sau lúc “yêu” thì sẽ đạt kết quả ngừa thai cao nhất (>95%). Còn Nếu mà dùng càng xa thời điểm “yêu” tình dục thì hữu hiệu đạt được càng suy giảm dần.

Lưu ý: bạn gái không nên lấy quá 2 viên thuốc tránh thai cấp tốc trong một những ngày kinh nguyệt để không nên hiện tượng thay đổi nội tiết tố gây ra đe dọa đến sức khỏe.

Thuốc ngừa thai hằng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày có hai dạng là dạng 21 viên cũng như loại 28 viên. Thuốc có chức năng giống thuốc ngừa thai cấp bách tuy nhiên Nếu sử dụng đúng biện pháp sẽ đem lại hữu hiệu tốn kém hơn. Đồng thời, hàm lượng nội tiết tố trong thuốc khá nhẹ cần còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt tại chị em phụ nữ.

Việc lấy thuốc tránh thai hằng ngày không tùy theo thời gian bạn có “lâm trận” tình dục. do Nếu như có ý định phòng tránh thai với biện pháp này, phái đẹp cần phải dùng thuốc ngay từ ngày trước tiên của chu kỳ kinh nguyệt cho đến khi hết một vỉ thuốc. Rồi, nằm nghỉ 7 ngày và tiếp tục lấy vỉ kế tiếp với dạng thuốc 21 viên. đối với thuốc ngừa thai hằng ngày dạng 28 viên, chị em cần thiết dùng từ ngày trước tiên của chu kỳ kinh cho đến hết vỉ thuốc cũng như tiếp tục dùng ngay vỉ tiếp theo.

Thực tế hiện nay, hai dạng thuốc ngừa thai hàng ngày này có hàm số lượng phân bổ nội tiết tố trong các viên giống nhau. tuy nhiên, loại 28 viên có cung cấp thêm 7 viên sắt giúp cho những phái đẹp không nên được tình trạng quên lấy thuốc do cần phải nằm nghỉ 7 ngày.

Thuốc ngừa thai hàng ngày cần phải được dùng truy cập 1 giờ cố định hằng ngày. Đồng thời, các chuyên gia cũng chú ý với một số nữ là trong 7 ngày đầu tiên sử dụng thuốc ngừa thai hằng ngày, nữ nên tránh “lâm trận” tình dục hoặc lấy thêm một số cách bảo vệ khác biệt khi quan hệ để hạn chế khả năng mang bầu bên ngoài mong muốn. nguyên nhân là do khi đó hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc chưa không thiếu để giúp cho các chị em phụ nữ ngừa thai an toàn trong 1 tuần ban đầu lấy thuốc.

Vừa rồi là chia sẻ của Blog sức khỏe online về Sau quan hệ bao nhiêu lâu thì dùng thuốc ngừa thai. Hy vọng các kiến thức mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn nắm rõ hơn về thời điểm lấy hai kiểu thuốc tránh thai này. Do đó, giúp đăng nhập vấn đề phòng chống nguy cơ có thai phía ngoài mong muốn.

Dựa theo:

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/1514/xet-nghiem-hsv-o-dau-tot-tai-ha-noi.htm

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/1515/xet-nghiem-hpv-o-dau-tot-nhat-ha-noi.htm

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/1516/dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-gia-bao-nhieu.htm

https://www.dharmaoverground.org/web/suckhoeonline365/home/-/blogs/uong-thuoc-tranh-thai-sau-quan-he

https://www.laonsw.net/web/suckhoeonline365/home/-/blogs/uong-thuoc-tranh-thai-sau-quan-he