Làm thế nào để kinh nguyệt đều đặn?


Kinh nguyệt luôn là băn khoăn lo lắng của nhiều chị em phụ nữ. Đó cũng là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Làm thế nào để kinh nguyệt đều đặn? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để khắc phục tình trạng này.

Thưa các chuyên gia! Cháu năm nay 25 tuổi. Ba năm gần đây khi cháu bắt đầu ra trường và đi làm thì kinh nguyệt của cháu luôn diễn biến thất thường. Ban đầu cháu nghĩ chắc là do cháu mới di làm còn nhiều áp lực nên kinh nguyệt mới như vậy. Nhưng một thời gian dài sau đó, kinh nguyệt của cháu vẫn như vậy không hề có chuyển biến gì. Cháu vô cùng lo lắng không biết mình bị làm sao? Bởi trước đây kinh nguyệt của cháu rất đều đặn. Mong các chuyên gia tư vấn giúp cháu làm thế nào để kinh nguyệt đều đặn,
Cháu xin cảm ơn! (Thu Lan- Hà Nội)

Bạn Thu Lan thân mến! Rất cảm ơn vì đã lựa chọn và tin tưởng chúng tôi để chia sẻ và gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình. Hi vọng sau bài viết dưới đây bạn sẽ sớm tìm ra được giải pháp điều trị kinh nguyệt không đều của mình.

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt đều đặn?

Theo các chuyên gia, kinh nguyệt đều đặn là chu kỳ kinh nguyệt có thời gian từ 28 – 32 ngày, thời gian hành kinh kéo dai từ 3- 5 ngày, số lượng máu kinh trung bình khoảng 50ml và màu sắc của kinh nguyệt là màu đỏ sẫm.

Chu kỳ kinh nguyệt của các chị em phụ nữ diễn ra hàng tháng và có liên quan mật thiết đến chu kỳ rụng trứng. Thông thường chu kỳ rụng trứng sẽ rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn là chu kỳ kinh nguyệt có thời gian ít hơn 21 ngày và dài hơn 35 ngày. Số lượng máu kinh biến đổi thật thường và thường đổi màu. Thời gian hành kinh có thể kéo dài hoặc ngắn hơn so với mức tính toán chung của một chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn

  • Do thói quen sinh hoạt và ăn uống không hợp lý
  • Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và không đúng cách
  • Mắc phải một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  • Tâm lý không ổn định hoặc gặp phải một tổn thương tâm lý nào đó
  • Mất cân bằng hormone trong cơ thể

Làm thế nào để kinh nguyệt đều đặn

Theo các chuyên gia, muốn có kinh nguyệt đều đặn các bệnh nhân cần lưu ý những điều kiện sau:

Luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái và ổn định trong mọi tình huống của cuộc sống, hạn chế những lo âu căng thẳng và đặc biệt là tress.

Tránh lao động và làm việc quá sức, không thức quá khuya hoặc lao động, thể dục quá sức.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp với đặc điểm cơ thể. Tăng cường các loại thức ăn giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ và đặc biệt là sữa chua.

Cách tốt nhất để điều trị kinh nguyệt không đều giúp kinh nguyệt đều đặn trở lại là bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị. Tại đây, các chuyên gia sẽ sớm tìm ra nguyên nhân khiến kinh nguyệt thất thường ở nữ giới để nhanh chóng đề ra các biện pháp chữa trị kịp thời.

https://online.phongkhamhungthinh.com.vn/truy-tim-tac-nhan-mac-benh-tri-cung-voi-giai-phap-chua/
https://www.fbtv-treviso.org/web/suckhoeonline365/home/-/blogs/khao-sat-nguyen-do-bi-benh-tri-cung-voi-bien-phap-tri-benh
https://suckhoeonline365.neocities.org/nguyen-nhan-benh-tri
http://qlkh.ued.udn.vn/upload/tailieu/nguyen-nhan-benh-tr-1684833188i.htm
https://kcb.vn/upload/2005611/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri.pdf
http://aluking.com.vn/upload/14324/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri2.pdf
https://anphuquoc.edu.vn/upload/15213/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri3.pdf
http://anti-u100.com/upload/2001655/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri4.pdf
http://benhvientimhanoi.vn/upload/16521/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri5.pdf
https://finance24h.vn/upload/20443/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri6.pdf
http://cainuochospital.com/upload/2824/fck/files/nguyen-nhan-dan-den-benh-tri.pdf
http://capitalgardenhotel.com.vn/upload/11864/fck/files/can-nguyen-benh-tri8.pdf
http://ocop.gov.vn/upload/2005578/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri9.pdf
https://travelbook.vn/upload/1003584/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri10.pdf
http://sudicodv.vn/upload/2001837/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri11.pdf
https://iotcommunication.com.vn/upload/21106/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri12.pdf
http://dsht.vn/upload/2001735/fck/trancongdao/can-nguyen-benh-tri13.pdf

Ngoài ra bạn có thể bổ xung cho cơ thể các loại thực phẩm như:

Đu đủ ương: đu đủ ương có tính năng có bóp tử cung rất tốt nên khi ăn đu đủ ương, tử cung bị co thắt tạo điều kiện cho máu lưu thông nhiều hơn giúp kinh nguyệt điều hòa hơn.

Đường thốt nốt: đường thốt nốt là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng như muối và khoáng chất. Đường thốt nốt có tác dụng điều hòa kinh nguyệt đối với các bệnh nhân bị kinh nguyệt không đều do thiếu máu. Đường thốt nốt còn có tác dụng tích cực trong việc thanh lọc cơ thể và tăng sức đề kháng cho cơ thể

Mướp đắng: đây được coi là một trong những bài thuốc quan trọng để chữa nhiều bệnh khác nhau trong đó điều hòa kinh nguyệt. Bạn có thể bổ xung vào thực đơn hàng ngày của mình mướp đắng hoặc sử dụng nước ép từ mướp đắng.

Bột nghệ hoặc nghệ tươi: tác dụng tích cực của nghệ tươi là giúp máu lưu thông và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Nghệ không chỉ giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm các cơn đau trong những ngày hành kinh mà còn giúp hệ tiêu hóa của bạn trở nên tốt hơn.

https://suckhoe.phongkhamnamkhoa.com/trieu-chung-viem-phan-phu/

Bạn Thu Lan thân mến! Làm thế nào để kinh nguyệt đều đặn? Những chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và cách thức xử trí trong trường hợp của mình. Hi vọng tình trạng kinh nguyệt của bạn sẽ sớm đi vào ổn định, nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn. Hoặc tới địa chỉ để được khám và chăm sóc bởi các chuyên gia đầu ngành.